VOLTRONIC XM SCOOTER ULTIMATE – XỨNG ĐÁNG LÀ DÒNG NHỚT XE TAY GA TỐT NHẤT THẾ GIỚI HIỆN NAY

Tiếp nối thành công của dòng sản phẩm Voltronic XM Scooter, Voltronic tiếp tục cho ra phiên bản nâng cấp Voltronic XM Scooter Ultimate.

Voltronic XM Scooter Ultimate là dầu nhớt động cơ cao cấp với hiệu suất cao cực nhẹ và bốc máy được thiết kế với mục đích đi đường trường và cả di chuyển trong thành thị cho các dòng xe tay ga 4 thì sử dụng bộ ly hợp khô yêu cầu tiêu chuẩn JASO MB cho dầu động cơ.

Với đặc trưng là mang lại sự ổn định cho động cơ ở nhiệt độ cao và dưới điều kiện lái xe khắc nghiệt, hiệu suất làm mát tuyệt vời.

Ở phiên bản nâng cấp “Ultimate” này thì chỉ số độ ổn định màng dầu Viscosity Index (VI) được nâng cấp từ 181 lên 190 và chỉ số API từ SN được nâng lên thành SP.

Cả hai chỉ số VI và API đều đạt được chỉ số cao nhất trong tất cả các dòng dầu nhớt dành riêng cho xe tay ga trên thế giới hiện nay. Nói một chút về chỉ số VI và API.

VI được gọi là chỉ số độ nhớt, là thước đo sự thay đổi tương đối của độ nhớt của dầu trong một phạm vi nhiệt độ. Chỉ số độ nhớt càng cao, sự thay đổi độ nhớt theo nhiệt độ càng nhỏ. Tức là khả năng đáp ứng được nhu cầu bôi trơn của động cơ vẫn tốt cho dù nhiệt độ mà động cơ sinh ra là bao nhiêu.

API chính là chữ viết tắt của American Petroleum Institute – Viện Hóa Dầu Mỹ. Đây là hiệp hội thương mại lớn nhất của Mỹ trong ngành công nghiệp dầu khí. API là đại diện cho khoảng 650 tập đoàn trong ngành sản xuất, sàng lọc, phân phối và các lĩnh vực liên quan của ngành dầu khí.

Tiêu chuẩn API dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel và bắt đầu được áp dụng rộng rải ở Mỹ và trên thế giới từ những năm 60 của thế kỷ trước. Theo sự phát triển của thiết kế động cơ, trung bình cứ sau khoảng 4-5 năm lại có một các cấp API mới ra đời để đáp ứng yêu cầu bôi trơn của thế hệ động cơ tương ứng. Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp cao nhất hiện nay là API SP. Trong đó chữ cái cuối dùng để phân biệt các cấp và được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị cho chất lượng nhớt càng cao hơn.

Ngoài sự nâng cấp đáng kể về chất lượng thì Voltronic XM Scooter Ultimate còn được áp dụng nhiều công nghệ dầu nhớt tiên tiến trên thế giới như công nghệ ESTER 4X và VST ổn định độ nhớt đem đến khả năng bôi trơn và bảo vệ động cơ nhằm đáp ứng mọi điều kiện vận hành như: đường đua, di chuyển thành thị cũng như đi tour và địa hình, công nghệ ngăn chặn việc hình thành mảng bám, cặn bẩn, bùn, mỡ trong động cơ. Đáp ứng cho động cơ sử dụng các cấp SAE 5W30 đến SAE 5W40.

Hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên trong cùng một sản phẩm thì Voltronic XM Scooter Ultimate xứng đáng là một trong những dòng nhớt dành cho xe tay ga tốt nhất trên thế giới hiện nay.